3 loại thực phẩm không sấy bằng máy sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa là phương pháp sấy tốt nhất hiện nay. Nhưng không phải sản phẩm nào cũng sấy được bằng máy sấy thăng hoa. Về nguyên lý, sấy thăng hoa các bạn xem thêm tại đây. Dưới đây là 3 loại sản phẩm không sấy được bằng phương pháp sấy thăng hoa.

3 loại sản phẩm không sấy được bằng máy sấy thăng hoa

Các loại thực phẩm chứa rất nhiều dầu, mỡ

Nhớ rằng, máy sấy thăng hoa sẽ tách nước ra khỏi thực phẩm, nhưng dầu, mỡ sẽ còn giữ lại trong thực phẩm. Một số thực phẩm sẽ phản ứng không tốt vì điều này. Điển hình như bơ nguyên chất, bơ đậu phộng, sô-cô-la không thể sấy đông khô được. Tuy nhiên, nếu chúng là thành phần trang trí trong một số thực phẩm khác thì hoàn toàn có thể.

Mật ong, siro, mứt

Những thực phẩm này có cấu trúc đường đậm đặc, khi sấy đông khô, chúng không thể hoàn nguyên lại như ban đầu được. Tuy nhiên, sữa ong chúa hay mật ong vẫn có cách để sấy đông khô được.

Bánh mỳ, bánh ngọt, bánh nướng xốp

Những thực phẩm này thực tế vẫn có thể sấy được, nhưng như đã nêu, hạn chế là ở mục đích sử dụng. Các thực phẩm này thường được dùng ở dạng khô, xốp và hoàn toàn dễ dàng tìm kiếm. Do vậy, việc gì phải mất thời gian với những việc dễ dàng như vậy, phải không nào?

Các sản phẩm không sấy được bằng phương pháp thăng hoa nhưng lại có thể sấy được bằng phương pháp sấy nhiệtsấy lạnh

3 loại sản phẩm không sấy được bằng máy sấy thăng hoa
3.7 (73.33%) 3 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *